Vì sao khách hàng ngại mua xe xúc lật cũ?

Dù biết rằng một chiếc xe xúc lật cũ sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi chọn mua, nhưng mỗi điều đó cũng chưa đủ để khách hàng mặn mà với nó. Có rất nhiều lý do khác khiến cho một đơn vị ngại mua dòng xe đã qua sử dụng, cùng xem xem những rào cản tạo nên điều này là gì nhé.

Một chiếc xe xúc lật cũ tiềm ẩn những vấn đề về chất lượng

Chất lượng là điều đầu tiên khách hàng e ngại khi mua xe xúc lật cũ, bởi đơn giản rằng chiếc xe này đã qua sử dụng, đồng nghĩa với việc những tiêu chuẩn của nó về cấu tạo nội ngoại thất, về động cơ, hoạt động làm việc sẽ có sự giảm sút tùy theo thời gian đã sử dụng trước đó là bao lâu.


Một dòng xe xúc lật cũ sẽ tiềm ẩn những vấn đề về chất lượng sản phẩm, dẫn tới hiệu quả làm việc không cao và rủi ro nghề nghiệp lớn

Sự suy giảm về mọi yếu tố liên quan tới chất lượng này sẽ kéo theo những vấn đề rủi ro khác khi chiếc xe này vận hành, như vậy bạn sẽ vừa mất tiền mua xe mà hiệu quả làm việc của nó lại không mang lại sự hài lòng, làm chậm tiến độ công việc đang dang dở.
Quan trọng hơn, dòng xe xúc lật cũ nếu như đã bị xuống cấp trầm trọng về chất lượng còn có nguy cơ kéo theo những tai nạn lao động khi máy đang vận hành, ví dụ như đổ nhào do thăng bằng kém, hay tình trạng tiêu hao nhiên liệu cao, cháy nổ động cơ khi sử dụng…tạo nên những nguy hiểm khó lường.

Một chiếc xe xúc lật cũ khiến bạn tốn chi phí cho công tác sửa chữa

Dòng xe xúc lật cũ vì đã qua một thâm niên sử dụng trước đó, chính vì vậy mà nó sẽ gặp những hỏng hóc trong khi bạn mua về và dùng nó, đây là điều hiển nhiên cần phải đối mặt.


Bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí không nhỏ nếu như chiếc xe cũ này hỏng hóc và cần sửa chữa

Như vậy chúng ta có thể tính toán một phép tính là bạn mất chi phí nhỏ để mua xe vì nó là dòng cũ, tiết kiệm được một khoản nhất định so với mua mới. Tuy nhiên ngược lại bạn lại phải tốn không ít chi phí để sửa chữa hư hỏng, thay mới phụ kiện xe khi nó có vấn đề, mà những khoản tiền bỏ ra cho công việc này lại còn lớn hơn số tiền bạn tiết kiệm được khi mua xe cũ thay vì xe mới. Vậy nên tốt hơn hết bạn vẫn nên đầu tư cho mình một dòng xe mới, vừa túi tiền với đơn vị bạn, bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe mức giá phải chăng.

Qua đây bạn đã hiểu vì sao một dòng xe xúc lật cũ lại tạo nên tâm lý ngại mua cho khách hàng như vậy rồi chứ? hãy là một người tiêu dùng nhạy bén để sở hữu cho mình những sản phẩm ưng ý nhất về dòng máy xây dựng này nhé.