Tìm hiểu về các dòng máy xúc lật Komastu và thông số kỹ thuật điển hình

 

Một chiếc máy xúc lật Komastu được người dùng khá háo hức tìm hiểu nhờ vào chất lượng cao cấp cũng như tuổi thọ dài lâu của nó, có thể đảm bảo vận hành ổn định và hiệu quả với công việc của bạn. Vậy muốn có được những điều này, chúng ta cần nắm về những dòng máy xúc lật hãng này trên thị trường hiện nay cũng như những thông số cơ bản về kỹ thuật của máy để chọn lựa cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Các dòng máy thuộc máy xúc lật Komastu

Một chiếc máy xúc lật Komastu được biết tới là dòng máy có chất lượng hàng đầu thế giới, nó có nhiều đời và dòng máy thuộc nó rất nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ. Từ những dòng máy mini như PC MR30, PC MR45, PC MR55, dòng cỡ nhỏ như PC 128, PC 200, các dòng tầm trung là PC 350, PC 450, dòng cỡ lớn như PC 800, PC 2000 nên bạn có thể thoái mái và dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu của mình.


Dòng máy xúc lật Komastu bao gồm rất nhiều chủng loại khác nhau

Đối với dòng mini, hiện nay bạn có thể tìm thấy đời mới nhất của nó là -3 tuy nhiên sự xuất hiện của nó ngày càng ít vì chỉ có một vài hãng phân phối, do giá máy mua mới quá đắt trong khi máy bãi chỉ bằng nửa giá hoặc thấp hơn, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
Sang dòng máy cỡ nhỏ, máy mới cũng ít phổ biến hơn so với dòng máy cũ, hiện đại nhất là dòng -8, ngoài ra còn có -6, hai dòng này có những đặc điểm khác nhau về chất lượng và sự vận hành.
Về phần dòng máy xúc lật Komastu cỡ trung và lớn, nổi tiếng nhất là hai dòng PC 450-8R và PC 1250SP-8R, ở tại nước ta nó được sử dụng nhiều trong những mỏ đá, than, vàng,…

Ý nghĩa những thông số bạn nhìn thấy ở máy xúc lật Komastu

Mỗi dòng máy xúc lật Komastu đặc trưng với những thông số khác nhau, tuy nhiên mỗi mã ký hiệu ở đó đều có chung những ý nghĩa biểu thị. Lần lượt là PC – Power shovel, C- crawler – bánh xích, còn nếu là PW thì W là wheel chỉ bánh lốp. Ví dụ ký hiệu 1250 tức là dòng máy xúc lật komastu 125 tấn, SP là ký hiệu của supper power chỉ cần ngắn, công suất lớn hơn và gầu to hơn. Tương tự ký hiệu -8 tức là dòng máy đời thứ 8, R là ký hiệu riêng dành cho thị trường Asian.


Những thông số của máy xúc lật Komastu đều có những ý nghĩa nhất định

Bên cạnh những ký hiệu thường gặp này chúng ta còn có thể thấy thêm một số ký hiệu của dòng máy xúc lật Komastu này như: UU – Utral Urban là chỉ dòng máy dành cho đô thị, nó thường được thiết kế cần và đối trọng thon gọn, sở hữu tốc độ vòng quay nhanh hơn. US là dòng máy xuất xứ Mỹ, cùng có vòng quay nhanh, thiết kế thông minh hơn dòng từ Nhật, đạt hiệu quả làm việc hiệu quả và bền bỉ. LC – long crawler là dải xích dài để chống lầy.

Như vậy là với những chia sẻ nhỏ nhỏ này hi vọng đã giúp bạn hiểu thêm rõ hơn những dòng trong máy xúc lật Komastu, cũng như những ý nghĩa biểu thị của các thông số và ký hiệu được thể hiện trên dòng máy này.