Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay

Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay

Máy xúc lật là dòng máy công trình phục vụ nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp như khai thác, xây dựng, sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam. Máy xúc lật Trung Quốc được nhập khẩu và phân phối bởi các đại lý tại Việt Nam. Cùng tìm Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay.

Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay
Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay

Máy xúc lật có công dụng gì?

Máy xúc lật xuất xứ từ Trung Quốc được sử dụng nhiều trong 10 năm qua với sản lượng khoảng 2.000 đầu máy mới được nhập khẩu và phân phối ra thị trường mỗi năm. Công dụng chính là xúc các loại vật liệu như cát, đá, than,… từ các kho hàng, hầm mỏ, chuyển lên thùng và đổ lên xe tải hoặc đi nơi khác. Ngoài chức năng xúc đất, máy xúc còn có thể vệ sinh công trình, tạo nền bằng phẳng, sạch sẽ.

Trong những năm gần đây, máy xúc lật xuất xứ Trung Quốc đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng tại Việt Nam. Nhờ giá cả phải chăng và chất lượng tương đối ổn định nên máy xúc lật mới từ Trung Quốc đang chiếm 70% thị phần tại Việt Nam.

Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có đến 80% máy xúc lật được sản xuất tại Trung Quốc đang được sử dụng rộng rãi. Với khoảng 10 hãng máy lớn nhỏ được nhập khẩu từ các đơn vị và phân phối trên toàn quốc. Máy xúc lật bán nhiều nhất tại thị trường Việt Nam đang bị cạnh tranh từ 3 công ty lớn của Trung Quốc là LiuGong, XCMG và SDLG.

Máy xúc lật LiuGong

Có thể nói, máy xúc lật LiuGong là dòng máy xây dựng bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam, với sản lượng trung bình hàng năm 500-800 đầu máy được bán ra. Công ty LiuGong có mặt tại Việt Nam từ năm 2005, với những sản phẩm đầu tiên như máy xúc lật gầu 1,7 khối model ZL30E, máy xúc gầu 2,2 khối gắn thiết bị cơ khí model Zl40B, máy xúc lật 3 khối kiểu ZL50C,

Ưu điểm:

 • Nằm trong top 3 nhà sản xuất máy xây dựng lớn nhất Trung Quốc, ngoài máy xúc lật LiuGong còn có rất nhiều sản phẩm đa dạng từ máy xúc, lu rung, xe cẩu, xe bơm bê tông. Liugong….
 • Với tuổi thọ trung bình trên 10 năm chứng tỏ tại sao máy xúc lật LiuGong đã và đang được những khách hàng khó tính tại Việt Nam yêu thích.
 • Hiện tại hãng máy LiuGong đã và đang cải tiến và cho ra đời nhiều dòng máy cấu hình mẫu mã đẹp và phong phú.
 • Vì là hãng máy Trung Quốc lâu đời nhất tại Việt Nam nên máy xúc lật LiuGong hiện đang là dòng máy được ưa chuộng trên thị trường. Phụ tùng thay thế luôn có sẵn, có hơn 10 nhà phân phối phụ tùng máy xúc lật LiuGong tại Việt Nam.

Nhược điểm:

 • Vì là hãng máy có thương hiệu, chất lượng ổn định nên thông thường giá máy xúc lật LiuGong thường cao hơn các hãng cùng phân khúc từ 30-50 triệu đồng. Điều này cũng gây một chút khó khăn cho những khách hàng có vốn đầu tư ban đầu hạn hẹp.
Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay
Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay

Máy xúc lật XCMG

Đây là hãng máy gia nhập thị trường Việt Nam cùng thời với LiuGong, doanh số trung bình hàng năm 150-200 đầu máy. Với các model chính như máy xúc lật LW300F 1,7 khối, máy xúc lật LW400F 2,2 khối, máy xúc lật 3 khối LW500F.

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ hơn máy xúc lật LiuGong, chất lượng khá ổn định.

Nhược điểm:

 • Tại Việt Nam có 2 đơn vị phân phối là XCMG Việt Nam và Transmecco
 • Vì các đơn vị cạnh tranh nhau về giá cả về chất lượng cũng như cấu hình của máy xúc lật XCMG hiện nay kém hơn LiuGong một chút. Phụ tùng chính hãng có phần hạn chế hơn.
Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay
Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay

Máy xúc lật SDLG

Máy xúc lật SDLG được phân phối tại Việt Nam từ khoảng năm 2013-2014 do công ty Hoàng Giai cạnh tranh với công ty Khai thác Khoa học nhập khẩu. Tuy nhiên, với lợi thế là thương hiệu VolVo sản xuất tại Trung Quốc, đây chỉ là hãng máy được mua một phần công nghệ sản xuất thân máy từ Tập đoàn VolVo. Tất cả các bộ phận động cơ, hộp số, cầu là 100% sản xuất tại Sơn Đông Trung Quốc

Ưu điểm:

 • Máy có hệ thống khung gầm khá chắc chắn bắt mắt, điểm cộng là giá thành mềm hơn so với máy xúc lật LiuGong.

Nhược điểm:

 • Vì là hãng máy vào thị trường sau nên doanh số trung bình mấy năm đầu khoảng 100-150 đầu máy, chất lượng chưa được kiểm chứng rõ ràng như 2 hãng trên. Phụ tùng theo hãng giờ có hạn.
Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay
Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay

Kết luận

Ưu điểm máy xúc lật Trung Quốc

 • Thứ nhất, đối với máy xây dựng từ Trung Quốc nói chung và máy xúc lật nói riêng là về chi phí đầu tư ban đầu và chi phí sửa chữa bảo dưỡng thấp so với các hãng máy xúc lật đến từ Nhật Bản và các nước G7. . Ví dụ điển hình, giá máy xúc lật từ Trung Quốc thường chỉ bằng 1/3 giá máy của nước khác. Cụ thể, máy xúc dầu loại nhỏ 0,5 – 1,5 khối có giá từ 130 triệu đến 400 triệu, máy có dung tích gầu từ 1,6 – 3,7 khối có giá từ 600 triệu đến 1,2 tỷ đồng. Do đó, hiệu quả kinh tế mà nó mang lại cho các nhà đầu tư là rất nhanh chóng.
 • Thời gian sử dụng và khai thác máy có thể kéo dài trên dưới 10 năm tùy theo đối tượng sử dụng. Công suất máy khá ổn định, đặc biệt nếu khách hàng đã từng sử dụng các thương hiệu lớn của Trung Quốc.

Nhược điểm máy xúc lật Trung Quốc

 • Trên thị trường hiện nay có quá nhiều hãng phân phối nên chất lượng thả trôi, người sử dụng chủ yếu dựa trên kinh nghiệm hoặc truyền tai nên chưa chúng thực và lựa chọn chính xác nhất.

Trên đây là chia sẻ về Hãng máy xúc Trung Quốc phổ biến hiện nay. Trong trường hợp bạn muốn mua máy xúc lật uy tín hãy liên hệ với chúng tôi, Máy xúc lật HPN sẽ tư vấn cho bạn những mẫu máy xúc phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bạn.

Hãy gọi cho chúng tôi: Công ty TNHH máy công trình HPN; HOTLINE: 0985 253 838; Tư vấn kỹ thuật : 0934 423 838.

Xem thêm >>